13
13

GIẤY DUPLEX VÀ ỨNG DỤNG CỦA GIẤY DUPLEX TRONG IN ẤN

Giấy duplex là một trong những loại giấy phổ biến để in ấn sản phẩm trong ngành in vì có bề mặt được tráng láng mịn và bắt mực tốt. Vậy giấy duplex là gì? Các loại giấy duplex phổ biến và ứng dụng của loại giấy này hiện nay ra sao? Tất cả câu hỏi trên sẽ được HANOPACO chúng tôi giải đáp giúp bạn đọc qua nội dung bài viết sau.

Giấy duplex là gì?

Giấy duplex là chất liệu giấy được tạo ra với 2 mặt giấy khác nhau, một mặt của giấy sẽ được phủ bóng có độ láng mịn cao và mặt còn lại là chất giấy xám, không được phủ bóng và có độ sần sùi khi sờ vào.

Giấy duplex được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau trên thị trường bởi cấu tạo phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Chất liệu giấy duplex sở hữu một độ dày nhất định, có độ cứng cao rất phù hợp cho việc sử dụng để in ấn các sản phẩm hộp giấy cứng cáp, chắc chắn để đóng gói các mặt hàng, sản phẩm trước khi đưa ra thị trường phục vụ cho người tiêu dùng.

Các loại giấy duplex trên thị trường

Các sản phẩm giấy duplex trên thị trường hiện nay thường sử dụng 2 loại chính là 1 mặt và 2 mặt.

  • Giấy duplex 1 mặt: Là loại giấy được tráng và phủ bóng 1 mặt, mặt còn lại của giấy sở hữu chất giấy sần sùi và thường có màu xám nhạt. Loại giấy này thường được sử dụng để in túi giấy, in hộp giấy rẻ đựng các mặt hàng, sản phẩm bình dân, trung cấp.
  • Giấy duplex 2 mặt: Là loại giấy sử dụng công nghệ tráng phủ 2 lớp. Cả 2 mặt của giấy đều được tráng và phủ bóng bề mặt, điều này tạo nên sự thu hút đặc biệt đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng giấy duplex để in ấn các các mặt hàng, sản phẩm phục vụ cho nhu cầu đóng gói hàng hóa, sản phẩm.

Định lượng phổ biến của chất liệu giấy duplex là gì?

Chất liệu giấy duplex thường sử dụng trên thị trường hiện nay thường có định lượng phổ biến rơi vào khoảng từ 250gms – 500gms. Định lượng của giấy quyết định đến độ dày của giấy. Vì vậy, tùy thuộc vào các nhu cầu sử dụng, khách hàng và người dùng có thể lựa chọn cho mình định lượng giấy phù hợp nhất với các nhu cầu sử dụng.

Các ứng dụng của giấy duplex trong ngành in ấn

Giấy duplex là loại giấy được sử dụng rất nhiều trong ngành in ấn, mang đến cho khách hàng rất nhiều những mặt hàng, sản phẩm có chất lượng tốt đáp ứng cho nhu cầu đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Một số ứng dụng của giấy duplex có thể kể đến như

  • In hộp giấy: Chất liệu duplex rất phù hợp với các nhu cầu in ấn hộp giấy để đóng gói và bảo quản các mặt hàng, sản phẩm tránh khỏi những tác động từ môi trường như hộp thực phẩm, hộp đựng thuốc, hộp mỹ phẩm. Sự chắc chắn, độ cứng cáp của chất liệu là yếu tố quyết định đến nhu cầu in hộp giấy với chất liệu giấy duplex đóng gói sản phẩm.
  • In túi giấy: Nhu cầu in túi giấy để đựng hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng khi mua sắm ngày càng tăng cao. Những sản phẩm túi giấy được in ấn từ giấy duplex có độ chắc chắn và cứng cáp nhờ vào chất liệu giấy. Với một bề mặt được tráng, phủ bóng cũng giúp cho các chi tiết, hình ảnh hay thông tin được in lên bề mặt túi giấy được thể hiện chi tiết, rõ ràng nhất. Túi giấy chất liệu duplex mang đến cho khách hàng, người dùng
  • In thùng carton: Chất liệu giấy duplex cũng là sự lựa chọn để in ấn các sản phẩm thùng carton, hộp carton, hộp đựng thuốc đông y chất lượng. Độ dày, cứng của giấy cho phép tạo ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, người dùng, mang đến hiệu quả đóng gói, bảo quản hàng hóa, sản phẩm tốt nhất.

Hanopaco - Thành lập từ năm 2003, có trụ sở nhà máy tại KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội chuyên sản xuất, in ấn sản phẩm là vỏ hộp, bao bì trên chất liệu giấy.

Liên hệ: 024 37633552 Máy lẻ 106, 109. 0902225469

Web: http://hanopaco.com.vn/

Mail: info.hanopaco@gmail.com

CHAT VỚI CHÚNG TÔI