13
13

5 KỸ THUẬT THỔI HỒN CHO SẢN XUẤT BAO BÌ GIẤY ẤN TƯỢNG

Trung bình mỗi sản phẩm bao bì chỉ có 2 giây đầu tiên để lôi kéo sự chú ý của người tiêu dùng. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, bao bì khiến khách hàng kết nối với sản phẩm và khuyến khích họ xem thông tin kỹ hơn.

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một sản phẩm bao bì chính là thiết kế và kỹ thuật sản xuất bao bì. Chỉ tính riêng bao bì giấy như hộp giấy, hộp carton, tem nhãn, sách hướng dẫn, catalogue…thì đã có hàng chục kỹ thuật in khác nhau.Tuy nhiên, có 5 loại kỹ thuật in hộp giấy được chọn nhiều nhất. Cùng HANOPACO điểm qua 5 kỹ thuật đó trong bài viết này.

1. Kỹ thuật in ép kim bao bì giấy
Trong quá trình in bao bì, nếu bạn muốn nhấn mạnh phần logo, biểu tượng, phần chữ, hình ảnh trên những hộp giấy thì sử dụng kỹ thuật ép kim là một lựa chọn sáng suốt.
Các màu ép kim rất đa dạng như vàng, bạc, xanh, đỏ…Phổ biến nhất vẫn là ép kim nhũ vàng và nhũ bạc. Kỹ thuật ép kim thường được sử dụng trên các loại bao bì cao cấp như hộp giấy, túi giấy, hay các mẫu catalogue...

2. Cán màng mờ/bóng bao bì
Khi thành phẩm bao bì hoàn thành chẳng hạn hộp giấy, túi giấy... để giữ cho màu sắc luôn sống động, sắc nét, mực in được rõ ràng, giữ cho chất lượng hộp giấy bền bỉ trong thời gian dài thì lớp giấy in cần được cán qua lớp màng bảo vệ.
Có nhiều phương pháp cán màng khác nhau như cán màng mờ, cán bóng hoặc cán gân tùy vào nhu cầu và mục đích của khách hàng. Trên thực tế, giữa một thành phẩm bao bì giấy in không cán màng và cán màng, rõ ràng các sản phẩm được cán màng sẽ đẹp hơn, sang trọng hơn và đẳng cấp hơn.

3. Kỹ thuật dập chìm/dập nổi bao bì giấy
Phương pháp sản xuất bao bì như kỹ thuật dập chìm, dập nổi rất thích hợp với giấy mỹ thuật và các loại giấy có độ xốp cao. Công ty in ấn bao bì sẽ tiến hành dập, cán các hoa văn chìm nổi trên giấy để tạo điểm nhấn, tạo chiều sâu và điểm nhấn riêng cho sản phẩm.
Kỹ thuật dập này được sử dụng cho các loại các ấn phẩm mang tính thẩm mỹ cao.

4. Phương pháp phủ UV trên bề mặt bao bì
Với phương pháp này, các kỹ thuật viên in ấn sẽ phủ lên bề mặt bao bì một lớp màng mực UV. Các thành phẩm dưới tác động của ánh sáng sẽ trở nên bắt mắt hơn hẳn. Thông thường, cán toàn phần và cán UV từng phần là 2 kiểu phủ UV phổ biến nhất trong in hộp giấy.

5. Phương pháp cấn bế trong in bao bì
Để tạo nên các thành phẩm hộp giấy có hình dáng đặc biệt dựa theo mong muốn, đội ngũ chuyên viên in ấn sẽ làm khuôn để bế thành phẩm theo yêu cầu từ khách hàng. Đây là một trong những phương pháp in ấn được ứng dụng phổ biến trong sản xuất hộp giấy, tờ gấp, menu,…

Hanopaco - Thành lập từ năm 2003, có nhà máy tại KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội chuyên sản xuất, in ấn sản phẩm là vỏ hộp, bao bì trên chất liệu giấy.

Liên hệ: 024 37633552 Máy lẻ 106, 108. Hotline: 0902225469. Web: http://hanopaco.com.vn/

Mail: info.hanopaco@gmail.com

 

CHAT VỚI CHÚNG TÔI